“Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Lượt xem: 131

“Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/ĐU ngày 03/7/2023 của Đảng ủy xã Nghĩa Thành, về việc đẩy mạnh các hoạt động: “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, UBND xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghĩa Thành phối hợp với Hội Cựu chiến binh, long trọng tổ chức: “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” vào tối ngày 26/7/2023.

Về dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ có đồng chí Đồng Xuân Lực – Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng ban tuyên giáo huyện; Đồng chí Phạm Văn Thiện – Bí thư BCH Đảng bộ – Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí Các đồng chí: Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; Các ông bà đại diện cho 2 tôn giáo trên địa bàn xã; Các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng xóm. Các thầy, cô giáo đại diện cho Ban giám hiệu các nhà trường, trạm y tế xã. Các đ/c thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với đất nước. Các đồng chí Cựu chiến binh, cựu quân nhân, cựu thanh niên xung phong, các đồng chí đoàn viên, thanh niên, và đông đảo nhân dân đã về dự.

anh tin bai

[if !vml]

anh tin bai

Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, nhân dân ta đã trải qua biết bao hy sinh gian khổ, đấu tranh để giành lại giang sơn, gấm vóc. Trong các cuộc đấu tranh đó, đất nước ta có hàng triệu người con đã anh dũng hy sinh, vì nền Độc lập Tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trải qua các cuộc đấu tranh cách mạng, đầy hy sinh, gian khổ của cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Thành nói riêng, đã động viên các thế hệ thanh niên, hăng hái lên đường tham gia các cuộc kháng chiến, góp phần làm nên những thắng lợi hào hùng của dân tộc. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đã có hàng nghìn con em của Nghĩa Thành tham gia kháng chiến, nhiều người bị bắt, tra tấn, tù đầy, và đã có 141 người con hy sinh, có 7 gia đình 2 con liệt sỹ, 47 thương binh, 80 bệnh binh và nhiều đồng chí đã có công với nước. Những đóng góp lớn lao ấy là niềm tự hào của mỗi chúng ta, các thế hệ hôm nay và mai sau.

Tại buổi lễ các đại biểu đã tiến hành dâng hoa, dâng hương để tướng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Những nén nhang thơm và hàng trăm ngọn nến tri ân đã được thắp sáng trong khuôn viên nghĩa trang trong không khí trang trọng.

anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai

Chùm ảnh tại lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Thành

 

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nghĩa Thành với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang