Đại hội Công Đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Lượt xem: 147

Đại hội Công Đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành khoá VI nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chiều ngày 30/3/2023, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Nghĩa Thành, Công Đoàn cơ sở xã tổ chức Đại hội Công Đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành khoá VI nhiệm kỳ 2023 – 2028.

anh tin bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Phạm Văn Thiện, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã; Các đồng chí là chuyên viên của Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn cơ sở qua các thời kỳ, HĐQT HTX Nông nghiệp, đại diện công đoàn và hiệu trưởng của 3 nhà trường, cùng các đồng chí công đoàn viên cơ sở.

CĐCS xã có 26 đồng chí là cán bộ, công chức và một số đồng chí cán bộ không chuyên trách của xã (có 11 đồng chí là cán bộ chuyên trách, 9 đồng chí là công chức, 04 đồng chí là cán bộ không chuyên trách, 3 đ/c cán bộ HTXNN).  CĐCS  xã  có 100%  đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở của xã tương đối đồng đều  đã chủ động nghiên cứu học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết, tương thân, tương ái, tư tưởng đoàn viên công đoàn luôn ổn định, là những người có giác ngộ chính trị, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, có năng lực chuyên môn tốt, được đào tạo cơ bản, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực đấu tranh phòng chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tai tệ nạn xã hội.

 Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã có 11 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ xã, 13 đồng chí là đại biểu HĐND xã, 01 đ/c có trình độ thạc sĩ là 01/26 = 3,8%, các đ/c có trình độ đại học là 17/26 = 65,3%; 15,4% có trình độ cao đẳng và trung cấp.

 Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn đã tham mưu, đề xuất với Đảng uỷ – UBND xã tạo điều kiện để cho đoàn viên công đoàn đi học Đại học chuyên môn và Trung cấp lý luận chính trị, nhằm nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghề nghiệp; thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, về chuyên môn nghiệp vụ, nhờ đó mà các công đoàn viên đều tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cơ bản các đoàn viên được đảm bảo việc làm có thu nhập ổn định. Có 18/26 đ/c hưởng lương theo quy định của Nhà nước, trong đó có 18 đ/c có mức lương cơ bản và các khoản phụ cấp theo lương; có 05 đồng chí hưởng phụ cấp theo các chức danh không chuyên trách, 03 đ/c hưởng lương theo Điều lệ HTX.. Ngoài ra đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình như: chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thuỷ hải sản, kinh doanh dịch vụ. Từ đó đời sống kinh tế gia đình các đoàn viên công đoàn cơ bản ổn định, không có hộ gia đình nào gặp khó khăn về đời sống kinh tế.

Những tác động của dịch Covid-19 trong những năm của nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2023 làm ảnh hướng không nhỏ tới tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của đoàn viên Công đoàn cơ sở. Song được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất ý chí hành động, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tuyên truyền vận động đoàn viên và người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  Khắc phục mọi khó khăn, gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025 của địa phương.

 

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Đình Nghị Phó chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu và tặng hoa ĐH

Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn cơ sở xã nhà luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đảng uỷ.

anh tin bai

Đ/c Phạm Văn Thiện phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và tặng hoa cho ĐH

            Tại Đại hội cũng tiến hành bầu ra Ban Chấp Hành CĐCS xã khoá VI. Việc bầu ra BCH Công đoàn cơ sở có vai trò rất lớn trong tổ chức công đoàn hiện nay. Nhiệm vụ của các đoàn viên công đoàn cơ sở là bỏ phiếu bầu ra BCH công đoàn cơ sở.

[if !vml]

anh tin bai

ĐH tiến hành bỏ phiếu và kiểm phiếu

anh tin bai
Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên họp Ban Chấp hành lần thứ 1 đã bầu ra đồng chí Trần Ngọc Cát giữ chức Chủ Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành, đồng chí Trần Thị Huyền Chang được hội nghị bầu giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã; Đại hội đã bầu 01 đại biểu chính thức (và 01 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội Công đoàn huyện sắp tới./.
Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 698
  • Tất cả: 66145
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang