Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thành tổ chức Lễ kết nạp hội viên, tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Lượt xem: 364

Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thành tổ chức Lễ kết nạp hội viên, tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

          Thực hiện Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

          Căn cứ hướng dẫn của Huyện hội Nghĩa Hưng về tổ chức sơ kết phong trào công tác Hội CCB 6 tháng đầu năm 2023.

          Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Thành. Ngày 23/6/2023 tại Hội trường trung tâm xã, Hội CCB xã Nghĩa Thành long trọng tổ chức lễ kết nạp Hội viên Hội CCB, tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị và sơ kết phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. 

         Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thiện – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí: Thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, HTX nông nghiệp; các đồng chí trong BCH hội CCB, chi hội trưởng, chi hội phó hội CCB trong xã.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tổ chức kết nạp cho 08 đồng chí hội viên mới, được phân công sinh hoạt tại 4 Chi hội CCB cơ sở.

anh tin bai

Các đồng chí hội viên được kết nạp trong dịp này.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Văn Kha – Chủ tịch Hội CCB xã báo cáo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt nam trong giai đoạn cách mạng mới” và báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2023.

Theo báo cáo: Tổng số hội viên CCB: 493 hội viên (tính đến 5/2023) phân bố ở 12 chi hội, trong đó: Hội viên hưởng chế độ hưu trí = 12%, hội viên hưởng chế độ chính sách xã hội khác ( hưởng phụ cấp hàng tháng) = 22,7%, hội viên là Đảng viên =24%, hội viên tham gia kháng chiến chống Pháp 8 đ/c, chống Mỹ 243 đ/c, hội viên nhập ngũ sau 1975 là 242đ/c.

anh tin bai

Đ/c Ngô Văn Kha Chủ tịch Hội CCB xã trình bày các báo cáo tại hội nghị.

Trải qua 20 năm kết hợp chặt chẽ việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ chính trị với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", các thế hệ CCB trong xã đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thông "Bộ đội Cụ Hồ" trong tình hình mới. Hội CCB  luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và chế độ XHCN: Hội luôn chủ động, tích  cực đề xuất với cấp ủy Đảng cùng cấp để được sự  quan tâm giới thiệu, động viên hội viên hăng hái tham gia vào các tổ chức trong hệ thống chính trị. Qua 5 nhiệm kỳ Đại hội Đảng  từ( 2000- 2025) và 5 cuộc bầu cử  HĐND các cấp (2001-2026) có 35 lượt CCB được bầu giữ các chức vụ trong Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong xã. Trong đó có 5 đồng  chí là Chủ tịch, bí thư, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã liên tục trong nhiều khóa, 11 lượt đ/c là bí thư chi bộ. Có 19 đ/c CCB trúng cử Đại biểu HĐND xã 7 đ/c CCB được bầu làm trưởng xóm, có 42 đ/c hội viên CCB tham gia ban công tác MTCS ở các xóm.Tất cả các đ/c nói trên đều thể hiện được vai trò trách nhiệm của mính với chức trách và nhiệm vụ được giao, nhiều đ/c nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua được nhân dân quý mến tin yêu.

             BCH Hội CCB xã cũng như các chi hội luôn quán triệt nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị- xã hội của cấp ủy Đảng, từ đó cụ thể hóa thành nội dung trong các chương trình, kế hoạch của Hội để tham gia thực hiện các nhiệm vụ .Cán bộ  Hội các cấp luôn nỗ lực nắm dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của CCB và nhân dân; cán bộ, hội viên đã nhạy bén phát hiện, nắm bắt tình hình, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền xem xét, sửa chữa những việc sai sót; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhất là ở cơ sở kịp thời xử lý nhiều việc cụ thể, bức xúc. Cán bộ, hội viên đã đóng góp hàng trăm ý kiến có ý nghĩa thiết thực để xây dựng Đảng, chính quyền, những việc làm trên đã nâng cao lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền. Phát huy vai trò của Hội CCB, hầu hết các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên CCB luôn thể hiện là lực lượng nòng cốt, tích cực trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đúng với chủ trương, quan điểm của Đảng, đúng pháp luật, không để kẻ địch, bọn xấu lợi dụng.

     Trong báo cáo Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2023, đ/c cũng đã nêu ra kết quả đạt được về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng hội và phát triển hội viên mới đồng thời nêu ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2023 dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội CCB huyện mà thường xuyên trực tiếp của thường trực Đảng ủy, sự giúp đỡ tạo điều kiện của UBND xã, sự phối hợp kết hợp chặt chẽ của MTTQ các ban ngành từ cơ sở đến các xóm.

anh tin bai

Dự chỉ đạo và động viên hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiện – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho hội CCB xã. Đ/c luôn mong muốn cán bộ hội viên Hội CCB xã tiếp tục phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ": "Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới", quyết tâm phấn đấu khắc phục khó khăn những khuyết điểm tồn tại để thực hiện chiến thắng mọi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, xây dựng hội trong sạch vững mạnh và luôn xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân./.

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 710
  • Tất cả: 66157
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang