Kỳ họp thứ V, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Lượt xem: 58

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGHĨA THÀNH

KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

KỲ HỌP THỨ V

          Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội Đồng Nhân Dân Huyện.

           Thường trực HĐND (Hội đồng nhân dân) xã tổ chức kỳ họp thứ V HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

          Ngày 28/12/2022, HĐND xã Nghĩa Thành, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ V, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Về dự, theo dõi và chỉ đạo kỳ họp có ông Lê Diệu Phấn, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy, ông  Phạm Văn Thiện bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Về dự hội nghị còn có các vị Đại biểu HĐND, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức xã, bí thư các chi bộ, trưởng xóm cùng tham dự.

          Tại kỳ họp, HĐND xã Nghĩa Thành đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; báo cáo hoạt động của thường trực, các ban HĐND xã trong năm 2022, chương trình hoạt động năm 2023; báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022. Đồng thời, tại kỳ họp các vị Đại biểu HĐND xã đã tích cực tham gia chất vấn về các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đại diện chính quyền địa phương, các ngành, các lĩnh vực đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền quản lý của chính quyền địa phương.

          Cũng tại kỳ họp, ông Chủ tịch UBND xã đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả bầu cử: Ông Vũ Văn Nhương đã được HĐND xã bầu giữ chức danh Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 06 Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; dự toán thu, chi ngân sách năm 2023, kế hoạch tổ chức các  kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã.

          Phát biểu kết luận tại kỳ họp, ông  Phạm Văn Thiện bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, Đảng viên và Nhân dân tạo sự đoàn kết thống  nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển các ngành nghề tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, đề nghị HĐND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 35
  • Trong tuần: 662
  • Tất cả: 66109
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang