Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Lượt xem: 103

Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm

khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay được biết tới là ngày 8/3 mỗi năm. Đây là ngày kỷ niệm những cuộc đứng dậy đấu tranh đòi quyền lợi của nữ giới và trẻ em trên toàn cầu. Bên cạnh đó, vào ngày này hàng năm ngày nay, phái đẹp sẽ càng được tôn vinh và thể hiện niềm yêu mến hơn nữa vì những gì họ đã làm.

Chiều ngày 08/3/2023, tại hội trường UBND xã Nghĩa Thành , Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Nghĩa Thành đã long trọng tổ chức ngày gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự ngày kỷ niệm có: đồng chí Vũ Văn Nhương – ĐUV Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí trần Ngọc Cát – Chủ tịch UBMTTQ xã, đồng chí Ngô Văn Kha – chủ tịch hội Cựu chiến binh xã; cùng toàn thể cán bộ hội viên LHPN, tổ nữ công gia chánh và các chị em phụ nữ xã nhà.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn thế giới vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ toàn cầu.

anh tin bai

Tại buổi lễ, các đại biểu và hội viên, phụ nữ  đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ trên toàn thế giới nói chung, Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Nghĩa Thành nói riêng và tôn vinh tinh thần lao động sáng tạo, những thành tích xuất sắc của phụ nữ xã nhà đạt được trên các lĩnh vực công tác.

anh tin bai

Tự hào là những người phụ nữ  Nghĩa Thành “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ  Nghĩa Thành không chỉ chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững mà còn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công việc, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là các nhiệm vụ xây dựng NTM trong thời gian qua, đã đạt nhiều thành tích xuất sắc được các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

anh tin bai

 

anh tin bai

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng HLHPN nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Vũ Văn Nhương – ĐUV Phó chủ tịch UBND ghi nhận và biểu dương kết quả mà cán bộ, hội viên Phụ nữ đã đạt được trong những năm qua, đồng thời, gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà, động viên, khích lệ chị em phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nâng cao trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ, đồng chí mong muốn trong thời gian tới HLHPN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đổi mới công tác giáo dục, chính trị tư tưởng và hoạt động của cán bộ, hội viên; Tham gia tích cực các phong trào, nhất là phong trào thi đua xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, cụm dân cư xanh, sạch, đẹp hiện nay do UBND xã phát động, nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tại buổi lễ chị Trần Thị Huyền Chang - chủ tịch HLHPN xã đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023./.

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 673
  • Tất cả: 66120
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang