Sinh hoạt An toàn giao thông tại trường Tiểu học xã Nghĩa Thành
Lượt xem: 15

An toàn giao thông là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Nhất là đối với học sinh Tiểu học. An toàn giao thông cho học sinh Tiểu học chưa bao giờ khiến các gia đình, nhà trường và xã hội bớt lo lắng. Từ nhiều năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã phối hợp với Bộ Công an, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia để thực hiện các bài học giáo dục An toàn giao thông lồng ghép trong các tiết học chính khoá, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, trật tự an toàn giao thông trong trường học.

Từ nhiều năm nay, Trường Tiểu học xã Nghĩa Thành đã đưa việc tổ chức các hoạt động dạy học An toàn giao thông vào trong giờ học chính khoá ở tất cả các khối lớp và thực hiện lồng ghép, tích hợp nội dung dạy An toàn giao thông trong các môn học và trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Sáng thứ Hai ngày 9 tháng 10 năm 2023, thầy và trò trường Tiểu học xã Nghĩa Thành lại có thêm một tiết Sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa với chủ đề An toàn giao thông đầy bổ ích.

anh tin bai

Sau khi lớp 2A lên làm nhiệm vụ trực tuần là phần tuyên truyền về An toàn giao thông trong trường học của bạn Bích Diệp lớp 4B. Các bạn học sinh trong trường chú ý lắng nghe.

anh tin bai

Tiếp đó, chúng em còn được chơi trò chơi về luật an toàn giao thông. Trò chơi “ Đèn xanh - Đèn đỏ). Các bạn học sinh trong trường háo hức chơi, những tiếng cười giòn tan trong cái xe lạnh của mùa thu. Ai ai cũng hiểu luật đèn xanh - được đi, đèn vàng - đi chậm, đèn đỏ - dừng lại nên không có ai bị bắt lỗi trong trò chơi thú vị này.

anh tin bai

Ngay sau phần chơi trò chơi, chúng em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn học sinh lớp 2A. Phần trình diễn bài múa hát “ Chúng em với an toàn giao thông” với những biển báo giao thông không chỉ giúp em có những phút giây thoải mái mà còn giúp em được tiếp xúc với rất nhiều biển báo giao thông như biển báo đường dành cho người đi bộ, biển báo đường dành cho xe thô sơ, biển báo nguy hiểm giao nhau có tín hiệu đèn, biến báo nguy hiểm có trẻ em….

Thật vinh dự với thầy trò chúng em khi được đón Thượng uý Nguyễn Mạnh Cường – Công an xã Nghĩa Thành hướng dẫn chúng em về luật an toàn giao thông. Những ánh mắt chăm chú lắng nghe như thầm cảm ơn chú đã chia sẻ với chúng em những bài học bổ ích và cũng thầm hứa với chú “Chúng cháu sẽ chấp hành tốt luật giao thông ạ”

Qua buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, em đã hiểu thêm về luật An toàn giao thông, em đã biết cách để bảo vệ mình khỏi tình huống giao thông nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Thay mặt cho học sinh toàn trường bạn chủ tịch hội đồng tự quản lớp 5A cùng cô Trần Thị Trâm giáo viên lớp 5, cô Đặng Thị Lệ trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lên kí cam kết An toàn giao thông.

anh tin bai

Tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề An toàn giao thông diễn ra hết sức sôi nổi, đã đem lại cho chúng em những bài học về an toàn giao thông hết sức bổ ích, ý nghĩa. Những bài học về An toàn giao thông chúng em sẽ luôn ghi nhớ. Chúng em hứa sẽ “chấp hành tốt luật giao thông để hạnh phúc đến với mọi nhà”

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 720
  • Tất cả: 66167
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang