Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023
Lượt xem: 66

   Xã Nghĩa Thành: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022.

          Sáng ngày 12/01/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.

          Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thiện, bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn An, Phó bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phan Văn Huy, ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Vũ Văn Nhương, ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã. Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong thường trực UBMTTQ xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã, hiệu trưởngg các nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, trưởng thôn xóm cùng các đại biểu có giấy mời dã về dự.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Vũ Văn Nhương, ĐUV, phó chủ tịch UBND xã báo cáo đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2022. Theo đó, năm 2022 đã hoàn thành các cơ bản các chỉ tiêu:

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế: Trong năm 2022, năng suất lúa tổng cả năm đạt 125 tạ/ha, đạt chỉ tiêu; thu nhập bình quân đầu người trên 60 triệu đồng/người/năm; giá trị sản phẩm trên 1 héc ta gieo trồng đạt 132 triệu đồng/ha/năm; diện tích vụ đông trên đất hai lúa, đất vườn, đất màu ước thực hiện cả năm 130ha, tập trung chủ yếu tại các xóm Hậu Điền, Phúc Điền, Công Điền Chỉ Thiện và Liên Thành, cây trồng chủ yếu là bí xanh, cà chua, dưa chuột, ngô, rau màu các loại trong đó cây cà chua tiếp tục được trồng phổ biến nhất tuy nhiên việc tiêu thụ cà chua phụ thuộc nhiều vào các thương lái thu mua tự do nên giá cả không ổn định; dịch tả lợn Châu Phi có thời điểm đã xuất hiện tại một số gia trại trên địa bàn xã, tuy nhiên đến nay đã được khống chế trên địa bàn xã các hộ dân đang tái đàn trở lại với số lượng ước tính khoảng trên 1.500 con. Đàn trâu, bò, dê phát triển ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, thôn xóm thường xuyên tuyên truyền trong nhân dân đảm bảo khâu vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi không để dịch bệnh bùng phát. Thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch. các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp của xã đã phục hồi trở lại, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cải thiện đời sống cho nhân dân; thu ngân sách: Tổng thu: 9.234.522.769 đồng, đạt 182,2%; làm đường giao thông: Tiếp tục mở rộng đường nội đồng các xóm trên toàn xã, bê tông hóa và mở rộng các đường thôn xóm, sửa chữa, nâng cấp các trường học, đẩy mạnh xây dựng cơ bản để đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi toàn xã, đạt 100% kế hoạch; PCGD tiểu học đúng độ tuổi, đạt 100% so với kế hoạch. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; ngành y tế xã đã tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện tốt công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng truyền thông lồng ghép, tuyên truyền thực hiện Pháp lệnh về dân số, đảm bảo chất lượng khám và điều trị tại Trạm Y tế, đảm bảo các chế độ đối với bệnh nhân có thẻ BHYT theo quy định. Tiêm chủng đảm bảo an toàn cho 102 trẻ trong độ tuổi đạt: 100% kế hoạch; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh: 100 %; phối hợp với các ban ngành, thôn (xóm) trên địa bàn xã thực hiện tốt phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Năm  2022, 12/12 thôn (xóm) của xã đã được UBND huyện công nhận danh hiệu Làng văn hóa”. Triển khai bình xét danh hiệu Gia đình văn hóanăm 2022 qua đó đã công nhận 1.745 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá năm 2022, đạt  tỷ lệ 92%.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, cùng tập thể cán bộ nhân dân trong xã, sự lỗ lực phấn đấu, gắn bó sâu sắc với nhân dân trong tuyên truyền cũng như trong từng hành động và việc làm cụ thể.

Đồng chí Trần Văn An, Phó bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiện, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh: trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong công tác thi đua năm 2022, căn cứ vào những chỉ tiêu thi đua năm 2023, UBND xã các thôn cần phải có kế hoạch, giải pháp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã phát động, MTTQ, các đoàn viên nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua trên cơ sở đó đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các tổ chức đoàn thể. Đồng chí đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trước, trong và sau Tết về công tác mừng thọ đầu xuân  cho các cụ, công tác kỷ niệm ngày làng  xã 19 tháng giêng.

          Tổng kết năm 2022, UBND xã đã tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân 03 xóm, 06 tập thể và 21 cá nhân trong xã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2022. Cũng tại hội nghị, chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua năm 2023./.

https://f8-zpcloud.zdn.vn/1139047788444913435/7412bc013168ea36b379.jpg
Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 696
  • Tất cả: 66143
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thành - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Thành - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Điện thoại: 02283872202

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang